Nội quy Nhóm Vietnam View Finder

Vietnam View Finder (VVF) là một cộng đồng nhiếp ảnh của những góc nhìn riêng biệt, mới lạ về con người, cuộc sống và xã hội.

Các quy định dưới đây áp dụng cho hoạt động của Nhóm Vietnam View Finder (gọi tắt là Nhóm).

A. NHẬN THỨC CHUNG

VVF chấp nhận tất cả các thể loại ảnh với nội dung xoay quanh con người, cuộc sống và xã hội.

Thành viên của Nhóm là những người dùng Facebook đã được Ban quản trị (BQT) chấp thuận đề nghị tham gia Nhóm.

Các bài, ảnh nếu vi phạm các quy định sẽ bị xoá mà không cần thông báo trước. Nếu tái phạm thì thành viên sẽ bị BQT loại ra khỏi Nhóm. Nếu thấy nội dung không phù hợp, thành viên nên dùng chức năng “Báo cáo bài viết” (Report Post) để thông báo cho BQT.

VVF được phép sử dụng ảnh của thành viên trên website và các mạng xã hội của VVF.

Quy định này có thể được thay đổi mà không cần báo trước.

B. CÁC QUY ĐỊNH CỤ THỂ

1. Thành viên chỉ được đăng tối đa 02 ảnh/ngày (24 giờ), mỗi lần chỉ đăng 01 ảnh. Không được tạo album để đăng ảnh.

2. Thành viên chỉ được đăng ảnh trực tiếp trong Nhóm (không đăng qua tính năng chia sẻ/share). Không ghi kèm các liên kết (link) trong chú thích ảnh.

3. Thành viên chỉ được đăng ảnh do chính mình chụp. Người vi phạm sẽ bị cấm truy cập Nhóm vĩnh viễn mà không cần thông báo.

4. VVF khuyến khích thành viên đăng ảnh kèm tiêu đề và chú thích nghiêm túc, nhiều thông tin. Nghiêm cấm việc đặt tên và chú thích ảnh bằng những ngôn từ thiếu lịch sự, gây phản cảm; trích dẫn thơ ca quá dài dòng; nội dung mang tính chất suy diễn hoặc không liên quan trực tiếp đến bức ảnh.

5. Không chấp nhận ảnh có viền khung, thêm chữ, thêm logo; cho phép thêm tên tác giả hoặc thông tin bản quyền ở 01 vị trí cạnh rìa ảnh, với kích thước nhỏ, không ảnh hưởng tới nội dung bức ảnh.

6. Thành viên không được quảng cáo, gây hấn, nói tục dưới mọi hình thức. Người vi phạm sẽ bị cấm truy cập Nhóm vĩnh viễn mà không cần thông báo.

7. Tổ chức, cá nhân có nhu cầu đăng thông tin về các khoá học, cuộc thi liên quan đến nhiếp ảnh phù hợp với Nhóm, xin mời liên hệ với BQT.

8. Ảnh có kích thước quá nhỏ hoặc chất lượng, kĩ thuật quá kém (mờ, quá tối, quá dư sáng, thiếu chỉn chu,…) sẽ không được chấp nhận.

9. Ảnh xử lí hậu kì quá mức cũng sẽ được xem xét để loại bỏ khỏi Nhóm. Cụ thể:

  • KHÔNG: ghép thêm, xoá bớt các chi tiết làm thay đổi thực tế hoặc làm mất tính chân thực của bức ảnh.
  • KHÔNG: chỉnh đơn sắc cục bộ (selective color), tức là chỉ giữ lại một vài màu hoặc để màu ở một vài vùng trong bức ảnh.
  • HẠN CHẾ: trộn (blend), thay đổi sắc độ (saturation), làm tối/sáng các góc (vignettes), hiệu ứng HDR…

10. Trong trường hợp có thắc mắc hoặc khiếu nại, thành viên nên gửi tin nhắn cho BQT, hạn chế việc nhắn tin riêng cho thành viên BQT hay đăng bài trực tiếp trên Nhóm./.